Hiển thị tất cả 2 kết quả

Trong một số loại băng keo kết dính hiện có trên thị trường hiện nay thì băng keo trong là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở khắp mọi nơi từ văn phòng công ty đến xí nghiệp, trường học,… Với mục đích dùng để niêm phong hoặc đóng gói hàng hóa, tài liệu,… Vậy bạn biết gì về sản phẩm này? 

Băng keo trong là gì

Băng keo trong là sản phẩm được làm từ nhựa OPP không pha thêm màu nên có màu trong suốt. Đặc biệt có độ kết dính rất cao nên thường dùng để dán thùng, đóng hàng hóa, dán giấy,… 

Ứng dụng của băng keo trong trong cuộc sống là gì

Xét về ứng dụng thì băng keo trong cũng không có sự khác biệt với các loại băng keo hiện có trên thị trường. Loại băng keo này thường được sử dụng với mục đích như sau:

  • Dùng để đóng gói bao bì và thùng carton.
  • Dùng để dán các loại giấy, tài liệu…
  • Dùng để cố định các loại hàng hóa nhằm tránh sự va chạm, trầy xước trong quá trình vận chuyển. Đồng thời bảo vệ hàng hóa giữ nguyên giá trị ban đầu khi đến tay người tiêu dùng.
  • Dùng để dán các vật dụng bị hư rách.

Lý do băng keo trong lại sử dụng nhiều như hiện nay

Băng keo trong là loại vật dụng không thể thiếu trong ngành đóng gói, vận chuyển… không chỉ cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt thường ngày mà còn giúp ích cho hoạt động kinh doanh. Sau đây là 3 lý do sản phẩm này được sử dụng nhiều hiện nay:

  • Giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn và an toàn trong quá trình di chuyển.
  • Giá thành rẻ, dễ dùng, dễ mua và dễ sử dụng.
  • Dùng để cố định sản phẩm chắc chắn và an toàn tránh gây rơi vỡ.

Phân loại băng keo trong hiện có trên thị trường

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại băng keo trong nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng về kích cỡ, độ dày để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.  Và băng keo trong được phân loại như sau:

Băng keo trong dùng trong văn phòng 

Băng keo sử dụng trong văn phòng là băng keo trong nhỏ được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại băng keo này được sản xuất có thể sử dụng trong mọi lĩnh vực khác nhau. Và hiện nay tại thị trường nước ta loại băng keo này được sản xuất với 2 kích cỡ đó là 80 y hoặc 100 y (1 y tương đương với 0.9144m).

Băng keo dùng trong công nghiệp

Khác với loại băng keo văn phòng, băng keo dùng cho công nghiệp là loại băng keo trong lớn chuyên dùng trong ngành công nghiệp với 4 độ dày khác nhau đó là: 0.4, 0.43, 0.45, 0.5. Tùy theo mục đích sử dụng khác nhau mà bạn lựa chọn loại keo sao cho phù hợp như:

  • Nếu dùng băng keo để dán các loại thùng carton công nghiệp thì nên sử dụng loại băng dính trong loại to có kích cỡ 0,45. Tuyệt đối không được sử dụng loại băng keo có độ dày mỏng hơn sẽ khiến thùng bị bung ra trong quá trình sử dụng.
  • Nếu dùng để dán các kiện hàng có khối lượng lớn thì nên sử dụng loại băng keo trong siêu dính có độ dày 0,5 là phù hợp.

Băng keo trong dùng đóng gáy sách

Đây là loại băng keo trong có độ kết dính cao, khả năng bám dính khá tốt. Đặc biệt được sản xuất với với phần kẻ vân ngang nên rất dễ dàng xé dán trong quá trình sử dụng. Hơn nữa khi tháo gỡ ra không để lại dấu vết.

Ắt hẳn với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về băng keo trong là gì và ứng dụng của chúng trong cuộc sống. Tuy nhiên với mỗi loại băng keo khác nhau sẽ có mục đích sử dụng khác nhau vì thế bạn nên tìm hiểu và sử dụng loại băng keo phù hợp. Điều này sẽ giúp hiệu quả công việc cao hơn, hàng hóa được đóng gói đảm bảo hơn,…