Cách đóng gói hàng dễ vỡ ĐƠN GIẢN và NHANH GỌN

Những phương cách đóng gói hàng dễ vỡ nhanh gọn và đơn giản để bảo vệ hàng hóa được an toàn trong quá trình vận chuyển được tổng hợp ngắn gọn trong bài viết sau. Các loại mặt hàng dễ vỡ làm từ thủy tinh hay chất liệu gạch nung như ly, chén, đĩa, bóng đèn… Trong quá trình vận chuyển rất dễ bị vỡ do các chấn động từ bên ngoài nên cần được đóng gói đúng quy cách an toàn và cẩn thận. Vậy cách đóng gói hàng dễ vỡ như thế nào là đúng đắn mời bạn đọc tham khảo.

Chuẩn bị vật liệu phù hợp cho việc đóng gói

Lựa chọn chất liệu

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều chất liệu dùng để bọc hàng rất tốt. Bạn nên lựa chọn vật liệu chuyên dụng như thùng carton, băng keo, các loại vật liệu độn… Để đảm bảo đồ vật an toàn khi đến tay người nhận. Lưu ý, để quá trình thực hiện cách đóng gói hàng dễ vỡ đúng cách thì bạn không nên chọn giấy mỏng hay vải vì các vật liệu này có khả năng chịu lực rất kém.

Chú ý việc bảo quản hàng hóa

Trước khi đóng gói hàng hóa, bạn cần kiểm tra hàng hóa đã được bảo quản cẩn thận chưa, cần phải bọc hàng dễ vỡ bằng các túi bóng khí hoặc chèn thêm xốp hoặc mút lót để giảm chấn động khi vận chuyển. Các món đồ nên được sắp xếp hợp lý, tạo thành một khối vững chắc để hạn chế những khoảng trống.

Dùng băng keo để dán kín hộp lại

băng keo đóng hàng
Dùng băng keo đóng hàng
Sau khi hàng hóa đã được gói kỹ lưỡng bỏ vào thùng carton kích thước phù hợp thì dùng băng keo chắc chắn dán kín khắp các khe hở. Tránh dùng các loại dây cột vì sẽ bị tuột khi vận chuyển. Đây là khâu quan trọng trong cách bọc hàng dễ vỡ mà bạn phải chú trọng.

Lựa chọn nơi cung cấp vật liệu đóng gói uy tín

Những vật liệu đóng gói cần phải đạt chất lượng để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển trên quãng đường dài. Để cách đóng gói hàng dễ vỡ đạt tiêu chuẩn thì hãy mua các vật liệu ở những cửa hàng chuyên dụng đáng tin cậy để đồng thời giảm bớt chi phí.

Quy cách đóng gói hàng đúng chuẩn

Các vật liệu thường được dùng để đóng gói hàng dễ vỡ là xốp bong bóng, giấy báo, giấy carton hoặc xốp PE Foam. Trong đó, xốp bong bóng là chất liệu được đánh giá có độ đàn hồi tốt và có khả năng hạn chế sự va đập cho hàng hóa tốt nhất Để hạn chế tối thiểu sự va đập hàng hóa khi vận chuyển, bạn hãy lót thêm một lớp đệm trong thùng carton bằng xốp bong bóng, mút xốp PE Foam hay lớp giấy báo đã bóp nhàu vào mặt đáy và thành thùng. Đây là bước cực kỳ quan trọng trong quy cách đóng gói hàng dễ vỡ mà bạn không được bỏ qua. Khi sắp hàng vào thùng, cần đảm bảo sự chắc chắn của hàng hóa. Hãy lấp đầy những khoảng trống và chèn lớp lót bằng túi khí vào. Hãy đảm bảo hàng hóa của bạn có biên độ xê dịch và va đập là nhỏ nhất khi di chuyển trên mọi địa hình. Hãy nhớ lót kỹ một lớp chống sốc xung quanh thùng bằng xốp bong bóng, mút xốp PE foam, hay giấy báo bóp nhàu trước lúc đóng kín thùng sau đó dán thùng kín bằng băng keo chắc chắn.

Một số câu hỏi quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Vật liệu đóng gói nào tốt nhất cho các hàng dễ vỡ

Băng keo rất hữu ích bảo vệ hộp không bị rách. Một chiếc hộp đựng có kích thước phù hợp. Bọc xốp bong bóng bảo vệ hàng. Túi khí hoặc giấy vụn lấp đầy khoảng trống trong hộp. Dùng đậu phộng để lấp trống những khoảng không. Vỏ xốp có thể hữu ích.

Có thể ghi chú “hàng dễ vỡ” không

Được. Bạn nên đánh dấu bên ngoài gói hàng để người vận chuyển nắm bắt tính chất gói hàng để có thể nhẹ tay khi vận chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *